GuidePedia

0
Cuối tháng 10 thời điểm cuối Thu đầu Đông, thời tiết trở nên lạnh dần. Hãy tận hưởng khí hậu mùa Thu Đông với 10 đồ uống nóng tốt cho sức khỏe. Chỉ với một cốc chocolate nóng hay cốc trà gừng cơ thể bạn sẽ được làm ấm nhanh chóng và cảm thấy dễ chịu.

Chocolate nóng


Món đồ uống này sẽ làm say bạn trong hương thơm quyến rũ của chocolate trắng cùng với cà phê và hơi nước sủi bọt. Khi uống vào bạn sẽ thấy ấm từ trong ra ngoài.

Sữa đậu nành nóng


Loại này không có tác dụng giữ ấm nhiều nhưng lượng chất dinh dưỡng khá cao, giàu protein và vitamin A, B… rất tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên, nhìn theo khía cạnh Đông y thì đậu nành mang tính hàn, dễ gây tình trạng khó tiêu. Những người bị bệnh dạ dày và thận yếu không nên uống nhiều.

Nước mía nóng


Nước mía giúp giải khát, ra mồ hôi, chữa viêm họng. Hầu hết các thực phẩm chứa thành phần đường cao có tác dụng bổ dưỡng. Không những thế, mía là nguyên liệu chế biến ra đường nên tác dụng của nó càng hữu hiệu.

Trà hồng táo nhãn lồng


Công dụng của loại trà này là an thần, bổ máu, cho bạn khuôn mặt hồng hào, làn da căng mịn, nhưng không có tác dụng bổ dưỡng nhiều. Ngoài ra, những người bị ho hoặc cảm thì không nên uống loại trà này.

Trà hoa cúc mật ong


Hoa cúc có thể làm mát gan, giảm nhiệt nhưng mang tính hàn vì vậy, những người hay bị lạnh bụng, thiếu máu không nên dùng nhiều.

Trà đen gừng


Gừng tươi xay lấy nước pha cùng trà đen, đường đỏ, tránh cảm gió, bổ máu. Trà đen với gừng có thể giúp bạn tránh cảm gió hoặc vừa bị cảm nhẹ. Tuy nhiên, món này không thích hợp trong trường hợp bạn đã bị cảm nặng.

Trà La Hán


Quả La Hán có tác dụng tiêu viêm, trị ho, mát gan, bổ phổi, chống khát. Bạn uống quả La Hán trong mùa hè còn có thể trị say nắng, giảm nhiệt. Mùa đông, bạn dùng món này sẽ làm mềm và giữ ẩm cổ họng. Hơn nữa, vì nhiệt lượng thấp nên trà La Hán rất thích hợp cho những bệnh nhân bị tiểu đường hay người đang trong thời kỳ giảm béo.

Nước chanh gừng


Cho nước vào xoong, đun sôi lên, sau đó tắt lửa rồi cho mật ong, gừng và nước chanh vào nguấy đều lên trong vài phút. Sau đó đổ nước vào cốc và uống liền.

Nước cam nóng


Cho nước cam, mẩu quế nhỏ, vài bông hoa đinh hương, một ít nước nguyên chất vào xoong nhỏ, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 15 phút. Vớt quế và hoa đinh hương ra trước khi uống.

Rượu táo nóng


Gọt vỏ cam, chanh, sau đó ép lấy nước. Gói vỏ chanh, vỏ cam, quế, hạt tiêu, đinh hương và gừng vào một miếng vải thưa sạch sẽ thành một gói gia vị. Cho rượu táo, nước cam, nước chanh, đường vàng và gói gia vị vào một cái xoong nhỡ, sau đó đun và để sôi trong khoảng 5 phút.

Đăng nhận xét

 
Top