Những món ngon miền Tây mỗi lần du khách đi du lịch luôn thưởng thức đó là: Lẩu cá linh, lẩu mắm, bánh xèo, bánh pía... Nếu chỉ thưởng thức qua một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.
Lẩu mắm - đậm đà món ngon miền Tây
Thưởng thức ẩm thực miền Tây mà bỏ qua món lẩu mắm thì thật là đáng tiếc. Du khách du lịch sông nước miền Tây không chỉ cảm nhận được cái ngon của món ăn này mà còn thấm thía được sức sáng tạo của người dân miền Tây.
Mắm sau khi nấu, bạn lọc bỏ xương lấy nước. Cho tỏi băm, sả, ớt vào nồi đảo lên cho vàng đều, cho thịt ba dọi vào xào thơm, tiếp tục đổ nước mắm vào, nấu sôi lên, nêm một ít đường, bột ngọt. Để mùi mắm dịu, ngọt tự nhiên, nên lấy một nắm sả đập dập bỏ vào nấu. Tiếp theo, bạn cho cá vào trần để nồi nước mắm có vị ngọt, rồi vớt ra dĩa, tiếp tục bỏ cà tím, khổ qua (cắt miếng vừa ăn). Cuối cùng tất cả nguyên liệu vừa làm xong ra một cái lẩu, để lửa liu riu.
Trong các tour du lịch miền Tây, du khách thường đi theo đoàn, cùng thưởng thức món lẩu mắm, món ngon mang hương vị đặc trưng nhất khiến cho họ thấy ấm lòng. Lẩu mắm là một trong những món ngon miền Tây được du khách nhớ nhiều nhất khi có dịp ghé thăm vùng miệt vườn này.
Lẩu cá linh - đặc sản đậm chất Tây Nam Bộ
Lẩu cá linh ăn kèm hoa điên điển là món ngon miền Tây chỉ có trong mùa nước nổi. Trước hết phải chọn cá linh tươi mang về móc ruột, làm sạch, để vào rổ thưa cho ráo nước, xong ướp với tỏi, ớt, đường, chút muối khoảng 10 phút. Cái ngon độc đáo của món ăn này là nhờ vị chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm kèm thêm hương vị từ hoa điên điển. Ăn kèm với món có thể là bún tươi hoặc cơm nóng, không thể thiếu một ít nước mắm ngon và ớt để chấm cá.
Nếu được hỏi, nên ăn gì khi đi du lịch miền Tây? chắc chắn mọi người đều chia sẻ kinh nghiệm ăn cá lẩu cá linh. Ngoài lẩu cá linh, thì cá linh kho tiêu là hai món ngon miền Tây được nhiều người yêu thích.
Bánh xèo - loại bánh dân gian nổi tiếng
Bánh xèo là loại bánh dân gian có vị ngon đặc biệt, kết hợp được những đặc trưng của văn hóa ẩm thực dân gian Tây Nam bộ. Trước tiên, ta lựa loại gạo ngon, ngâm qua đêm cho mềm, rồi cho vào cối xay thành bột. Sau khi xay xong, dùng vải mỏng lược bỏ tạp chất, sẽ cho ra một loại bột thật mịn. Dùng bột nghệ pha với bột cho có màu vàng hấp dẫn, sau đó cho vào bột một ít nước cốt dừa, có nơi còn cho thêm trứng gà để bánh thơm và giòn hơn.
Ẩm thực miền Tây rất phong phú và sáng tạo. Ngay cả những món ăn dân dã cũng níu chân được du khách tour du lịch miền Tây giá rẻ khi ghé thăm.
Bánh pía - hương vị đặc trưng của miền Tây
Bánh pía sầu riêng có gốc ở Sóc Trăng được làm từ bột mì, đậu xanh hoặc khoai môn , sầu riêng , mỡ heo, lòng đỏ trứng vịt muối nhưng đã chiếm được sự mếm mộ của nhiều người, nhất là du khách.
Bánh pía Sóc Trăng không quá ngọt và không quá béo, có thể ăn lai rai không biết ngán. Những người khách phương xa đến đây, khi về ai cũng mua một ít bánh làm quà cho người ở nhà. Chiếc bánh nhỏ bé nhưng ẩn trong đó là hương thơm đậm đà của vùng đất Nam Bộ. Có thể gọi bánh pía là một món ngon miền Tây "được lòng" du khách nhất.
Đăng nhận xét